Tìm hiểu xem các VĐV cầu lông thế giới thi đấu họ xài vợt gì và mức đan (căng) dây bao nhiêu


Ở bài tổng hợp các loại dây đan (căng) vợt cầu lông của Yonex, mình có giới thiệu các loại dây của Yonex. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhờ "gu gờ". Bài này mình sưu tầm được danh sách các vận động viên cầu lông đỉnh cao thể giới họ xài vợt gì, đan (căng) loại dây nào, số kg hoặc pound là bao nhiêu. Mục đích là ... để cho biết:D, cho zui vậy thôi, chứ dân phong trào như mình theo họ có nước đuối:D.

Danh sách này gồm họ tên vđv (player), quốc gia (country), nội dung thi đấu (title), loại vợt (racket), string (loại dây), tension (mức căng dây)
Mức căng dây ở đây tính bằng lbs (pound), 1 lbs = 0,454 kg

Như danh sách thì có các tên tuổi nổi tiếng như Lee Chong Wei người Malaysia xài Votric Z Force, căng dây BG66 Sharp với mức căng là dây dọc (main) 30lbs = 13,6kg, dây ngang (cross) là 33lbs =14,9kg. Mức căng của a ấy rất cao. Tuy nhiên cao nhất là cặp đôi nam người Đan Mạch là Mathia Boe và Carsten Mogensen, Boe xài cây Votric 80 công dùng dây BG80 còn Mogensen thì lại dùng cây Arcsaber FB đan dây BG66 Ultimax để đánh thủ tạt, đan với mức căng dây là dọc là 34 lbs = 15,4kg, và 36 lbs = 16,3kg. Mức căng đó thì thôi xin thua, dân phong trào mình giỏi lắm 12kg là cùng:D.

Tay vợt Taupik Hidayat mệnh danh ông vua trái tay xài dây 66Ultimax với mức căng 33lbs, hay Pete Gate mức căng là 34lbs (giải năm 2012). Hiện 2 tay vợt huyền thoại trong làng cầu lông này đã giải nghệ.

Căng dây thường BG65 thì có cô gái Ratchanok của Thái Lan, Daina Nehwai của Ấn Độ và Hendra Setiawan của Indonexia, tuy mức căng từ 27 tới 31 nhưng vẫn cao so với dân phong trào mình, theo quan điểm cá nhân mình:). Trong danh sách này có các tay vợt khác như Tan Boon Heong (Malyasia), Tommy Sugiato (Nhật Bản). Còn các tay vợt Hàn Quốc đa số xài cùng loại vợt BS-12 (Brave Sword 12) đan dây VS-850. Các bạn có thể xem thêm 1 số vđv khác trong Danh sách này.

 
Last edited:

Bình luận

Facebook Comment

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
11
Tổng số truy cập
11

Trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
170
Bài viết
178
Thành viên
27
Thành viên mới nhất
xoso123

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
11
Tổng số truy cập
11

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
170
Bài viết
178
Thành viên
27
Thành viên mới nhất
xoso123